Vỡ màn hình điện thoại, các điều cần biết và giải pháp

Ngày đăng: 13/07/2019

Trong quá trình sử dụng hàng ngày chiếc điện thoại phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài, vỡ màn hình là tình trạng hư hỏng phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng bởi rất nhiều lý do. Cùng HCare tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

Tại sao màn hình điện thoại lại dễ vỡ?

Trong quá trình sử dụng hàng ngày chiếc điện thoại phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài, vỡ màn hình là tình trạng hư hỏng phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng bởi rất nhiều lý do. Chính vì vậy các nhà sản xuất điện thoại thông minh vẫn đang cố gắng chế tạo ra những chiếc điện thoại vừa bền vừa hấp dẫn khách hàng và có tính thẩm mỹ cao.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng màn hình của những chiếc điện thoại thông minh đã dần trở nên lớn hơn, đồng thời trở nên mỏng hơn. Thiết kế này đòi hỏi mặt kính sử dụng cho màn hình phải vừa mỏng vừa bền, đó là sự thách thức lớn cho sản xuất.

Các thành phần cấu tạo nên điện thoại Android

Xem thêm Quy trình thay mặt kính màn hình iPhone bị nứt vỡ

Do tác động bên ngoài

Một vết xước sẽ không làm vỡ màn hình của bạn. Nhưng khi bạn đánh rơi điện thoại, cho dù là ở hình thức nào thì lực tác động lên mặt kính là rất lớn, lực tác động sẽ vượt qua lực nén bề mặt, đó là lý do tại sao mặt kính màn hình của bạn bị nứt.

Mặc dù màn hình điện thoại thông minh bị vỡ, nhưng rất nhiều trường hợp bạn sẽ thấy phần cảm ứng vẫn hoạt động bình thường và phần hiển thị vẫn hiển thị đầy đủ. Điều này cho thấy màn hình điện thoại đang được cải thiện rất nhiều về chất lượng.

Thành phần của màn hình điện thoại iPhone

Do chất lượng sản xuất

Hiện tại, các nhà sản xuất điện thoại đang làm tất cả những gì có thể để đảm bảo các bộ phận khác của điện thoại có khả năng hấp thụ lực tác động. Hầu hết các nhà sản xuất điện thoại sử dụng vật liệu cao cấp cho thân điện thoại, để có độ bền tối đa.

Các khung bảo vệ điện thoại bền không bị uốn cong và trong trường hợp bị rơi ngẫu nhiên, sẽ hấp thụ hầu hết các cú sốc có thể làm hỏng mặt kính. Nhưng điều này có thể không ngăn màn hình của bạn bị nứt vỡ.

Có thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại bị vỡ màn hình không?

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, bạn có thể chọn cách tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình, ngay cả với màn hình bị vỡ. Nhưng hãy cẩn thận với những rủi ro này:

Dễ bị đứt tay

Màn hình điện thoại thông minh của bạn được làm bằng kính. Một khi đã vỡ các mảnh vụn có thể tạo ra vết cắt sâu trong ngón tay của bạn.

Bị đứt tay do mảnh vụn kính màn hình điện thoại

Xem thêm Ép kính điện thoại là gì? Khi nào cần ép kính và sử dụng dịch vụ ở đâu?

Ảnh hưởng bởi bức xạ

Mọi điện thoại thông minh đều phát ra bức xạ, nhưng màn hình kính của điện thoại thông minh sẽ bảo vệ bạn khỏi bức xạ đó. Một khi màn hình bị vỡ, bạn mất đi rào cản này. Các nhà khoa học vẫn chưa rút ra được kết luận cuối cùng về việc bức xạ có hại như thế nào, nhưng tốt nhất về mặt an toàn bạn nên tránh.

Bức xạ từ thiết bị di động

Màn hình hiển thị bị lỗi

Điện thoại thông minh của bạn được trang bị màn hình độ nét cao. Nó mang đến cho bạn trải nghiệm xem tuyệt vời, cho phép bạn thưởng thức video, trò chơi hoặc xem phim. Một khi màn hình bị vỡ, các tính năng độ nét cao sẽ biến mất.

Màn hình hiển thị và cảm ứng gặp lỗi

Cảm ứng bị lỗi

Bạn tương tác với điện thoại thông minh của bạn thông qua màn hình. Một khi màn hình bị vỡ, bạn có thể không thực hiện được các chức năng liên quan đến cảm ứng của điện thoại.

Ảnh hưởng bởi môi trường 

Điện thoại thông minh của bạn bao gồm nhiều bộ phận điện tử nhỏ bên trong vỏ và cần được bảo vệ khỏi các yếu tố môi trường để đảm bảo điện thoại sẽ hoạt động hiệu quả.

Khi bụi hoặc nước rơi vào bên trong máy, sẽ ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các bộ phận và điện thoại của bạn sẽ không còn hoạt động bình thường nữa. Màn hình bị vỡ khiến điện thoại của bạn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Môi trường ẩm ướt

Nói tóm lại, một chiếc điện thoại có màn hình bị nứt không còn là thiết bị an toàn hay hiệu quả. Hãy thận trọng để đảm bảo an toàn cho màn hình điện thoại thông minh của bạn.

Phải làm gì nếu màn hình điện thoại của bạn bị vỡ?

Thật không may, khi bạn gặp sự cố đáng tiếc với điện thoại của mình, hãy dừng việc sửa dụng và suy ngẫm một số gợi ý này.

Không phải tất cả các trường hợp bể màn hình đều như nhau. Một chiếc điện thoại vô tình làm rơi hoặc đập vào vật cứng sẽ có mức độ thiệt hại khác nhau. Màn hình có thể bị vỡ hoàn toàn hoặc có thể chỉ có một vết nứt nhỏ ở một khu vực của màn hình.

Điện thoại rơi vỡ

Đánh giá mức độ thiệt hại.

Đặt điện thoại của bạn trên một bề mặt chắc chắn, kiểm tra phần hiển thị của màn hình xem tất cả phần hiển thị vẫn còn hiển thị đầy đủ không. Nhẹ nhàng dùng lực vào các khu vực khác nhau của màn hình để kiểm tra cảm ứng điện thoại của bạn vẫn hoạt động tốt như thế nào.

Nếu màn hình còn nguyên, không có bộ phận nào bị tách rời khỏi màn hình, bạn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại của mình với một vài vấn đề khác.

Ba tình trạng màn hình

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn chọn tiếp tục sử dụng điện thoại có màn hình bị nứt, có thể nguy hiểm. Ngoài chức năng tương tác với người dùng, nó cũng bảo vệ các linh kiện điện tử bên dưới màn hình. Nếu bạn để cho màn hình điện thoại bị nứt mặt kính trong một thời gian dài mà không đem sửa, bạn có thể làm cho điện thoại của bạn bị hỏng nặng hơn, cụ thể là bị bể mực màn hình.

Nếu màn hình của bạn chỉ có một vết nứt nhỏ, bạn có thể tiếp tục sử dụng bằng cách dán miếng dán bảo vệ màn hình chất lượng tốt cho đến khi bạn quyết định một giải pháp cuối cùng để khắc phục vấn đề.

Mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín

Nếu màn hình điện thoại của bạn gặp sự cố nghiêm trọng, hãy lập tức sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn sang thiết bị khác để đề phòng. Mang điện thoại đến chi nhánh Hcare gần nhất, tại đây chúng tôi sẽ có đầy đủ trang thiết bị để khôi phục màn hình bể của bạn thành một chiếc màn hình mới nguyên.

Trang thiết bị ép kính tại Hcare

Xem thêm Máy ép kính là gì, loại nào tốt?

Thảo luận

Có 15 thảo luận về Bài viết Vỡ màn hình điện thoại, các điều cần biết và giải pháp

Anh Phú Đại
Cho mình hỏi điện thoại mình bị rớt bở 1 đường nhỏ, qua 2 ngày tự nhiên nó dài ra là sao vậy
14 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình có thể mô tả thêm giúp em trường hợp của mình không?
14 ngày trước
Trả lời
TS
Chị Lê thị sâm
Có chi nhánh ở bình dương ko ạ.nếu có cho mình địa chị
17 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, hiện tại Hcare đang hoạt động ở TP.HCM thôi, rất mong chị thông cảm. Mình có thể mang ra trung tâm điện thoại khác ở gần địa phương để được hỗ trợ nhé.
17 ngày trước
Trả lời
TS
Chị Lê Thị Sâm
Bạn ơi điện thoại mình đang gặp vấn đề là mấy cái ứng dụng như FB , Zalo , có trong điện thoại nhưng mình ko thấy và lúc mình bấm đại vô cái màn hình ko thì nó lại lên là sao vậy ạ có cần sửa chữa gì ko ạ
17 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, trường hợp của mình nếu được mình có thể mang máy ra trung tâm để kỹ thuật hỗ trợ cho mình tốt nhất nha.
17 ngày trước
Trả lời
TD
Chị Hoàng Thị Thùy Dương
Trên màn hình của mình có một vết gạch ngang mình có dán miếng dán màn hình nhưng không biết đó là bể màn hình hay chỉ là vết xước
18 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình thử lấy miếng dán màn hình ra kiểm tra thử chị nhé.
18 ngày trước
Trả lời
LH
Chị Đặng Lê Hà
Mình làm rơi máy tính bảng nhưng mà màn hình ko nứt không có bất cứ vấn đề gì nhưng lại không thể dùng tay để cảm ứng được nữa ( mình dùng bút kèm theo máy thì lại đc ) là vì sao vậy ạ. Máy mình bị sao ko ạ. Mình cần khắc phục thế nào vậy ạ?
19 ngày trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình thử tắt máy khởi động lại coi có hết lỗi không nhé, nếu không được mình có thể mang máy ra trung tâm để kỹ thuật kiểm tra cho mình.
18 ngày trước
Trả lời