Lỗi Reset Counter là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi Reset counter?

Ngày đăng: 25/11/2022    66,492 lượt xem

iPhone là một trong những iDevices của hãng công nghệ Apple đang được rất nhiều người tin dùng, đặc biệt là giới trẻ. Không những luôn giữ phong độ ổn định mà mỗi năm, Apple lại cho ra đời những sản phẩm mới với nhiều chức năng đặc biệt hơn phiên bản cũ. Tuy nhiên việc xảy ra lỗi là không thể tránh khỏi. Gần đây có khá nhiều phản hồi về trường hợp iPhone bị khởi động lại liên tục và báo lỗi Reset Counter. Vậy lỗi Reset Counter là gì và làm thế nào để khắc phục tình trận này?

Lỗi Reset Counter là gì?

Lỗi reset counter là gì

Lỗi Reset Counter

Mới đây, khi thiết bị của bạn update lên phiên bản iOS mới nhất thì thường xuất hiện lỗi Reset Counter. Có thể hiểu đơn giản là khi update lên iOS mới thì iOS cũ sẽ bị mất đi tính năng của nó. Do phải thay đổi thuật toán nên việc giao tiếp giữa CPU với các IC khác gặp trục trặc máy sẽ ngay lập tức khởi động lại để tránh xung đột phần mềm. Điều này lại chính là nguyên nhân gây ra lỗi reset liên tục.

Các nguyên nhân có thể gây ra lỗi Reset Counter

Một số nhân tố có thể gây ra lỗi Reset Counter như:

  • Do hệ điều hành cũ gây ra đòi hỏi bạn phải nâng cấp lên hệ điều hành mới.

  • So sự không tương thích do một số các ứng dụng bạn đã cài đặt không phù hợp với hệ điều hành iOS đang sử dụng.

  • Do phần cứng gây nên: Sau một quá trình dài sử dụng, một số linh kiện đã đạt đến tuổi thọ nhất định nên có thể bị chập main hoặc do một số tác động bên ngoài như va đập mạnh. Hoặc thiết bị bị rơi xuống môi trường nước cũng là nguyên nhân dẫn đến linh kiện bị chập mạch.

Khắc phục lỗi Reset Counter trên điện thoại của bạn

Thực hiện Hard Reset iPhone

Lỗi reset counter có sửa được không

Cách Hard Reset

Đây là cách khắc phục nhanh nhất có thể áp dụng lên khá nhiều lỗi trên thiết bị của bạn. Biện pháp này giúp cho điện thoại của bạn trở nên ổn định hơn.

Đầu tiên bạn hãy tắt thiết bị của mình sau đó giữ đồng thời cả hai nút Nguồnnút Home tầm 20 - 30 giây màn hình sẽ xuất hiện hình quả táo đại diện của iPhone. 

Ở một vài thiết bị iPhone 77 Plus, bạn sẽ thực hiện Hard Reset như các bước trên chỉ khác là là bạn giữ đồng thời 2 nút Nguồn và nút Giảm âm lượng thay vì 2 nút Nguồn và nút Home. 

Thực hiện reset iPhone - Cài đặt lại trên iPhone

Nếu như lỗi Reset Counter do các thiết lập cài đặt không phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng bạn cần xóa các ứng dụng đó đi. Hoặc cách nhanh nhất đó là bạn khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu của iPhone để khắc phục lỗi này.

  • Bước 1: Bạn vào phần Settings (Cài đặt) sau đó chọn General (Cài đặt chung) chọn Reset (Đặt lại)

  • Bước 2: Lựa chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) sau đó xác nhận Đặt lại để Reset toàn bộ iPhone.

Sau khi đã khởi động lại và khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone, bạn hãy thử sử dụng xem thiết bị của mình còn bị lỗi tự khởi động lại hay không.

Xem thêm: Giúp bạn khắc phục lỗi 4013 ở iPhone đơn giản

Nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất

Một số người khá e ngại khi nâng cấp lên hệ điều hành mới do lo sợ thiết bị sẽ dễ bị đơ, chậm trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc cập nhật iOS phiên bản mới nhất sẽ giúp cho thiết bị của bạn hoạt động ổn định hơn. Đây cũng là một trong số các cách khắc phục lỗi Reset Counter.

Cách khắc phục lỗi reset counter

Cập nhật iOS mới nhất

  • Bước 1: Bạn vào phần Settings (Cài đặt) sau đó chọn General (Cài đặt chung).

  • Bước 2: Truy cập vào phần Update Software (Cập nhật phần mềm), sau đó hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới nhất trên thiết bị của bạn. Sau đó hãy chọn Download and Install (Tải về và cài đặt)

  • Bước 3: Sau khi đã tải bản cập nhật mới nhất, bạn hãy chọn mục Install Now (Cài đặt bây giờ) để hoàn tất.

Mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa

Nếu lỗi Reset Counter do phần cứng gây ra thì bạn khó có thể tự sửa được vì đây là trường hợp nặng nhất. Nếu không có kiến thức chuyên môn cùng với các công cụ hỗ trợ để tác động lên phần cứng của thiết bị thì bạn không nên tự ý thay đổi các linh kiện khác. Thay vào đó, một trung tâm sửa chữa uy tín có thể sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn các sự cố mà thiết bị của bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Giải quyết lỗi cảm biến vân tay ở smartphone cùng Hcare

Sửa lỗi Reset Counter tại trung tâm sửa chữa và bảo hành Hcare

Nếu điện thoại của bạn đang gặp vấn đề trong khi hiện nay rất nhiều các cửa hàng sửa chữa mọc lên khiến cho người dùng khó khăn trong việc lựa chọn một nơi uy tín để gửi gắm thiết bị của mình. Với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang “dế yêu” của mình đến trung tâm sửa chữa Hcare.

Thảo luận

Có 46 thảo luận về Bài viết Lỗi Reset Counter là gì? Làm thế nào để khắc phục lỗi Reset counter?

XD
Anh Trần Xuân Dương
Máy e làm rơi xong bh bị rest counter thì nó bị lms v ạ máy e 8 pls ấy
4 tháng trước
Trả lời
TN
Chị Thanh nhàn
Em vừa mang điện thoại đi sửa loa xong về mắc 2 lỗi reset counter với panic full là sao ạ
12 tháng trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào chị Nhàn, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi reset counter, để biết chính xác mình cần phải đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất để được kỹ thuật chuyên môn kiểm tra và hỗ trợ mình tốt nhất nha. Thông tin đến chị.
12 tháng trước
Trả lời
AT
Anh Phan Anh Toàn
Máy em xsm bị rơi nước rồi bị dính reset counter sập nguồn lúc lâu lúc nhanh ad có thể cho em biết máy em bị gì được kh ạ
1 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Chào anh Toàn, theo mô tả thì điện thoại của mình đã bị rơi nước nên có thể linh kiện bên trong điện thoại đã bị oxy hóa ảnh hưởng đến nguồn, để biết chi tiết hơn anh cần đem máy đến trung tâm sửa chữa gần nhất bên em để kỹ thuật chuyên môn kiểm tra và hỗ trợ mình tốt nhất. Thông tin đến anh.
1 năm trước
Trả lời
QM
Anh Đặng Quang Minh
Cho e hỏi là em làm y chang như trên nhưng cách 2 thì nó lại không hề có cái mục update nào hết là sao vậy ad
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình đang sử dụng dòng điện thoại nào vậy anh?
2 năm trước
Trả lời
VT
Anh Bùi Văn Tiếp
Cái này tắt nguồn rồi khởi động lại phải không ạ
2 năm trước
Trả lời
Ảnh đại diện quản trị viên
Phạm Tuấn Vũ - Quản trị viên
Dạ, mình cần hỗ trợ vấn đề gì vậy anh?
2 năm trước
Trả lời